1. Robot Milo

Milo là một robot được phát triển bởi nhà sản xuất Robokind để hỗ trợ trẻ em mắc chứng Tự kỷ. Cao hai feet, nó được thiết kế dành riêng cho cha mẹ, nhà trị liệu và nhà giáo dục để dạy trẻ kỹ năng xã hội.

Robot hiển thị những cảm xúc khác nhau mà người dùng phải xác định bằng iPad. Trong khi điều này xảy ra, các camera tích hợp vào mắt của Milo sẽ theo dõi hành vi của trẻ để đưa ra phản hồi và trẻ em cũng đeo dụng cụ hỗ trợ để ý những thay đổi về nhịp tim. Bằng cách đó, bất cứ ai làm việc với trẻ em đều có thể giải quyết vấn đề.

Công ty tuyên bố rằng trẻ em làm việc với Milo có tỷ lệ tham gia 70-90%, so với 3-10% với các phương pháp trị liệu khác.

2. Ekso GT

Exoskeletons chứng minh robot tiềm năng có trong thế giới y tế. Ekso Bionics, một công ty có trụ sở tại Richmond, California, đã sản xuất chúng trong hơn mười năm, làm việc chủ yếu với quân đội.

Sản phẩm mới nhất của họ, Ekso GT, đang giúp các nạn nhân chấn thương cột sống và đột quỵ phục hồi và đi lại. Bộ đồ robot, được làm từ titan và nhôm, sử dụng động cơ chạy bằng pin để cho phép người mặc đi lại. Tất cả những gì họ cần làm là di chuyển hông về phía trước và thiết bị sẽ bắt đầu các bước. Nó cũng đi kèm với phần mềm mà các chuyên gia y tế có thể sử dụng để cung cấp liệu pháp thích ứng.

3. Jibo

Mặc dù thật tuyệt khi có một robot có thể tổ chức văn phòng tại nhà của bạn và đảm bảo con bạn sẵn sàng đến trường, đó là một chặng đường dài. Tuy nhiên, Jibo là một ví dụ tuyệt vời về cách robot có thể trở thành trợ lý cá nhân của bạn.

Được mệnh danh là robot xã hội đầu tiên trên thế giới dành cho gia đình, nó nhận ra khuôn mặt của chủ nhân và có thể làm những việc như cung cấp cho bạn lời nhắc và chụp ảnh tại các lễ kỷ niệm gia đình.

4. Double

Dịch chuyển tức thời là điều mà tất cả chúng ta đều muốn trải nghiệm – bạn có thể ở trong phòng khách của mình một phút và trong một cuộc họp quan trọng tiếp theo.

Double ra đời để bạn có thể phần nào làm điều đó. Về cơ bản, nó là một cây gậy có bánh xe cơ giới và một màn hình gắn liền với nó, cho phép bạn di chuyển xung quanh các không gian và tham dự các sự kiện một cách thoải mái tại nhà riêng của bạn.

5. Robot Deka

Tay chân Bionic cũng nổi lên như một lĩnh vực thú vị của công nghệ robot – hỗ trợ những người sinh ra không có tay chân hoặc gặp vấn đề trong các vụ tai nạn. Cánh tay DEKA chỉ là một ví dụ như vậy.

Được tài trợ bởi Cơ quan Dự án Nghiên cứu Quốc phòng Tiên tiến (DARPA) tại Hoa Kỳ, nó cho phép những cá nhân đã trải qua cắt cụt chi trên lấy lại quyền kiểm soát cánh tay và bàn tay của họ. Cánh tay giả rất chính xác đến nỗi người dùng có thể cầm các vật dụng như cốc và dao kéo.

6. Pepper

Pepper có thể đã được công bố vào năm 2014, nhưng điều đó không có nghĩa là nó đã lỗi thời. Nó có thể làm gì? Nó được tuyên bố là robot đầu tiên có thể nhận ra và phản ứng với cảm xúc của con người. Trong đầu của nó, có hai camera HD, bốn micrô và cảm biến 3D, tất cả đều theo dõi biểu cảm khuôn mặt và kiểu giọng nói. Bạn cũng sẽ tìm thấy một con quay hồi chuyển trong thân.

Aldebaran Robotics cho biết Pepper nhằm mục đích làm cho con người hạnh phúc.

7. LG Rolling Bot

Được giới thiệu tại CES, Rolling Bot của LG có thể được thiết lập để cách mạng hóa ngôi nhà của bạn. Được tạo kiểu như BB-8 Droid, đây là bảo mật dựa trên Wi-Fi mà bạn có thể kiểm tra nhà từ xa. Ý tưởng là khi bạn đi vắng – có lẽ vào một kỳ nghỉ – bạn có cách để kiểm tra mọi thứ ở nhà có ổn không.

8. Moley

Chúng ta không phải là tất cả các đầu bếp tuyệt vời, nhưng vẫn rất tuyệt khi ăn thức ăn nấu tại nhà thật hảo hạng. Đừng lo lắng, robot có thể sớm làm điều này giúp bạn.

Moley Robotics là nhà sản xuất robot bếp đầu tiên trên thế giới. Hệ thống này là một nhà bếp tiêu chuẩn bao gồm cánh tay robot và bàn tay hình người có thể khuấy và trang trí thức ăn, thay thế đầu bếp.

Tuy nhiên, trước tiên bạn phải nấu một bữa ăn thật để robot có thể làm chủ cách thức thực hiện.

9. Spot

Công ty thiết kế robot và kỹ thuật thuộc sở hữu của Google, Boston Dynamics được biết đến với những phát minh kỳ quặc và Spot cũng không ngoại lệ. Spot là một robot bốn chân được thiết kế cho các hoạt động bên trong và bên ngoài. Cung cấp năng lượng điện và hoạt động bằng thủy lực, nó có cảm biến để có thể tìm đường đi trên địa hình gồ ghề.

Hotline hỗ trợ về iRobot: 0901.33.88.99