{{hpp_critical}}

iRobot và Google hợp tác sử dụng bản đồ Roomba để tạo ra 1 ngôi nhà thông minh hon

Trong thập kỷ qua, Google đã lập bản đồ rộng rãi cho thế giới bên ngoài và ngày càng muốn làm điều tương tự cho trong nhà. Ví dụ, các cửa hàng bản đồ có thể giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm hơn. Google hiện đang hợp tác với iRobot, người tạo ra Roomba để hiểu rõ hơn về ngôi nhà của bạn và cải thiện ngôi nhà thông minh của bạn.

iRobot’s Roomba i7 + là thế hệ robot hút bụi mới nhất và có thể lập bản đồ môi trường xung quanh để tránh chướng ngại vật và tạo các cột mốc trực quan để theo dõi nơi nó ở và nơi chưa làm sạch. Khả năng cảm biến này cho phép Roomba tìm hiểu các phòng trong nhà của bạn, với tích hợp Google Assistant hiện có cho phép bạn chỉ dẫn nơi robot sẽ dọn dẹp tiếp theo.

Hai công ty hiện đang hợp tác về chức năng trong tương lai, tận dụng dữ liệu bản đồ của Roomba và những gì họ biết về nơi bạn sống. Ví dụ, nhận thức không gian này có thể được sử dụng để đơn giản hóa thiết lập nhà thông minh.

Hợp tác cùng nhau, iRobot và Google sẽ tìm cách bổ sung để tích hợp nền tảng của họ, mang đến cho khách hàng lựa chọn tham gia vào trải nghiệm nhà thông minh sáng tạo mới, thúc đẩy sự hiểu biết rộng hơn về không gian của ngôi nhà. Ví dụ, nhận thức về không gian của ngôi nhà mà Roomba duy trì có thể giúp đơn giản hóa việc thiết lập nhà thông minh và cho phép tự động hóa mạnh mẽ mới.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Verge, các ví dụ được trích dẫn bao gồm định vị ánh sáng thông minh và tự động gán tên cho các phòng khác nhau. Hiện tại, người dùng phải dán nhãn thủ công các phòng mà Roomba nhận ra. Về mặt bảo mật, iRobot lưu ý cách dữ liệu này không giúp ích gì cho các sản phẩm hiện tại của Google và sẽ không được sử dụng cho bất cứ thứ gì ngoài ngôi nhà thông minh của bạn.

Robot Robot với khả năng nhận thức không gian và bản đồ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc cho phép các thiết bị thông minh khác trong nhà hoạt động trơn tru hơn với nhau. Chúng tôi mong muốn được làm việc với Google để khám phá những cách mới để cho phép một ngôi nhà chu đáo hơn.

Trong khi đó, các tính năng do tích hợp này sẽ được chọn, với người dùng cần phải đồng ý chia sẻ thông tin. Cả hai công ty đều trích dẫn một trải nghiệm gia đình chu đáo của người dùng thông minh và tối ưu hóa hơn, với nhiều thiết bị khác nhau hoạt động cùng nhau.

Chia sẻ bài viết :

Bình luậnHotline 24/7